Searching...
Thứ Năm, 31 tháng 10, 2013

Bảy Ngày Để Nói Anh Yêu Em - Chương 6

Quyết tâm từ chối càng lúc càng tăng cao. Haha…nhỏ sẽ từ chối tham gia hẹn hò với Lập Khiêm và cái tin ca sĩ teen Lập Khiêm đã bị một cô gái từ chối. Hắn ta sẽ rất ư là mất mặt với mọi người, xấu hổ đến nỗi không dám xuất hiện trên tivi nữa. Nghĩ đến thôi mà Diệp Hân đã thấy sướng rân người. Quyết định vậy đi, quyết định vậy đi.

– Nhưng người đó là bà hóa ra lại hay đó – Nhỏ Lan cười haha đập vai Diệp Hân khiến nhỏ bị cắt đứt niềm vui sướng vừa mới chớm nở của mình.

– Ý bà là sao? – Diệp Hân lườm nhỏ Lan hỏi.

– Haha…bà cũng biết đó, nhiều người trong buổi hẹn hò này thấy hợp nhau liền cặp kè luôn. Cho nên tụi tui ai cũng lo Lập Khiêm bị con nhỏ nào đó bắt mất xác , bây giờ thì biết là bà có thể an tâm rồi – Nhỏ Lan cười tít mắt đáp.

– Sao là tui thì không sợ – Diệp Hân ngốc nghếch không hiểu bèn ngây ngô hỏi.

– Tại vì bà là người không thể nhất trong tất cả mọi người mà – Nhỏ Hằng tỏ vẻ hiểu biết giảng giải – Có ai khi tỏ tình lại bị Lập Khiêm từ chối những hai lần như bà đâu chứ.

Nhất tiễn xuyên tim . Một lời nói có sức sát thương cực kì lớn, đánh vào lòng tự trọng của một con người. Nhỏ bắn hai tia laze từ mắt mình về phía hai đứa bạn đáng ghét.

– Du Lập Khiêm! Tên đáng ghét! Tui thề không đội trời chung với ông – Diệp Hân ghiến răng ken két nói.

Nhỏ vừa dứt lời thì thấy Lập Khiêm xuất hiện trước cửa lớp của nhỏ, Lập Khiêm ngoắc ngoắc ngón tay gọi nhỏ như gọi nô tì. Tức nhất là nét mặt của hắn ta lại cực kì handsome, muốn đấm cho vỡ mặt cũng không nỡ vì tiếc rẽ gương mặt như thiên thần đó. Nhỏ bực bội hầm hầm đi ra , hất mặt sẵn giọng hỏi:

– Có chuyện gì?

– Đi theo mình – Lập Khiêm quay người ra lệnh rồi bỏ đi.

– Gì vậy – Nhỏ Hằng kéo kéo tay nhỉ hỏi.

– Ai biết, sao bà không hỏi ổng mà hỏi tui làm gì – Nhỏ sững cồ lên nói trước thái độ khinh người của Lập Khiêm rồi hậm hực đi theo Lập Khiêm ra ngoài nói chuyện.

Hai đứa đi đến một góc sân trường, Diệp Hân thấy bực bội bèn dậm chân đứng lại lên tiếng hỏi:

– Có chuyện gì nói đi.

Lập Khiêm quay người lại giơ ra trước mặt nhỏ tờ báo 2! Ngay cái trang hiển hiện gương mặt của nhỏ, giờ nhỏ mới chú ý đến cái thứ trên tay từ nãy giờ của Lập Khiêm.

Diệp Hân nhìn kỹ tấm hình lần nữa thở phào nhẹ nhỏm, thật may mắn là nhỏ không chọn đại tấm hình nào đó, nếu không thì giờ đây, quả thật không còn mặt mũi ra đường luôn ấy chứ. Tấm hình này coi như thể hiện rõ nét đẹp tiềm ẩn của nhỏ, tóc tai gọn gàng, mặt cũng không bị nổi mụn , cười cũng xinh tươi lắm. Nhỏ hài lòng gật đầu.

– Như vầy là sao – Giọng Lập Khiêm vang lên cắt đứt sự tự sướng của nhỏ.

– Là sao ai biết là sao – Nhỏ chua ngoa đáp lại.

– Còn nói vậy nữa hả, chẳng lẻ khi khổng khi không xuất hiện cái mặt bà à, hay người ngoài hành tinh biến hóa giống bà à.

– Người ngoài hành tinh cái đầu ông á. Tui đăng ký hẹn hò cùng anh Noo Phước Thịnh chứ bộ, ai biết nó lạc làm sao mà nhảy vào thùng của ông để rồi ông bóc trúng chứ – Diệp Hân bèn giải thích.

– Giờ bà tính làm sao? – Lập Khiêm gấp tờ báo lại nhìn Diệp Hân hỏi:

– Ai biết làm sao, từ chối chứ sao? – Diệp Hân thản nhiên đáp.

– Từ chối, bà nghĩ gì mà dám từ chối hả?- Lập Khiêm trợ mắt tức giận hỏi.

– Còn nghĩ gì khác nữa, nghĩ tới cái bản mặt ông là tui thấy muốn ói rồi, tất nhiên phải từ chối thôi – Nhỏ làm động tác buồn nôn đáp.

Lập Khiêm tức giận vô cùng phán ra một câu:

– Bà có giỏi thì cứ từ chối thử xem.

– Tui cứ từ chối đó, ông làm gì được tui nè. Tui chờ xem ông mất mặt thế nào đây, haha….- Diệp Hân le lưỡi trêu chọc Lập Khiêm, nói rồi nhỏ xoay người hậm hực bỏ đi đầy khoái trá.

Nói là làm, mặt kệ sự khuyên can của nhỏ Hằng và sự dỗ ngọt của nhỏ Lan ( một đứa vì danh lợi, một đứa muốn nhỏ làm thần giữ người cho nó ), Diệp Hân nhất quyết đi đến đài truyền hình chính thức từ chối chương trình.

Nhỏ hùng dũng bước chân vào trong đài truyền hình với sự cho phép của cái chị gái có giọng nhẹ nhàng và ngọt ngào lần trước. Nhưng khi vừa bước chân vào bên trong, Diệp Hân lại cảm thấy lo lắng chết đi được.
Cũng đã nghĩ đi nghĩ lại phải nói thế nào hàng trăm lần rồi nhưng nhỏ vẫn cảm không đủ tự tin nha.

Trong đầu chợt nhớ đến chị Nga, chị gái nhỏ Hằng cũng làm ở đài truyền hình này, quyết định tìm gặp chi ấy trước cho chắc ăn, dù gì cũng là chị em, chắc chắn chị ấy sẽ giúp nhỏ thôi. Mà cũng lâu rồi không gặp nhỏ không gặp chị ấy.

Nghĩ là làm, nhỏ hỏi đường đi thẳng đến chỗ chị Nga. Nhìn thấy chị ấy trong bộ đồng phục công sở nghiêm nghị khác với ngày thường khiến nhỏ không khỏi chột dạ, nhưng nhỏ quyết định đến trước mặt chị ấy kêu:

– Chị ….

– Đến rồi sao ? – Chị Nga nhìn Diệp Hân cười cười hỏi.

Nhỏ hơi khó hiểu nghiêng đầu nhìn chị Nga, sao chị ấy biết nhỏ đến tìm chị ấy mà nói thế. Có thể là chị ấy cũng biết chuyện của nhỏ. Nhưng Diệp Hân hơi khựng lại, nghe giọng có phần quen quen. Nhỏ tá hỏa nhìn lại chị Nga và nhận ra một điều, giọng nói của chị ấy và chị gái trong điện thoại khá giống nhau. Nhỏ lập tức xâu chuỗi lại toàn bộ sự kiện, bèn mếu máo nói :

– Chị , chị trêu em.

Nhỏ nghĩ là chị Nga và nhỏ Hằng thông đồng nhau trêu chọc nhọ. Mặc dù oán trách nhưng nhỏ cũng mừng thầm là không phải đối mặt để từ chối với lời mời kia nữa.

– Trêu em cái gì, đi thôi, chị đưa em đi nói rõ một số vấn đề cho chương trình ghi hình.

Mặt Diệp Hân méo xẹo, rũ người ảo nảo bước theo chị Nga, không phải là trêu chọc, tất cả là sự thật.

– Chị ! Em xin từ chối tham dự chương trình được không ạ – Nhỏ uống một ly trà chị Nga pha cho một hơi rồi đặt xuống phụng phịu hỏi.

– Sao vậy. Em với bé Khiêm vẫn còn giận nhau hả.

“ Bé Khiêm” – Diệp Hân thấy buồn cười vô cùng. Lâu rồi không còn nghe ai kêu cái từ này nữa rồi.

– Tụi em nghỉ chơi lâu rồi chị – Nhỏ làm mặt buồn đáp.

– Chị có nghe Hằng nói, nó vì em cũng không giao du với bé Khiêm nữa. Sao vậy, hồi trước hai đứa thân lắm mà. Thỉnh thoảng chị cũng gặp bé Khiêm ở đây, nó cũng không nhắc nhiều đến em nữa.

– Chuyện dài dòng lắm chị ơi …- Nhỏ thở dài nói – Mà chị ơi, em xin rút được không chị.

Chị Nga ngồi thẳng lưng với tay lấy hồ sợ nói:

– Không thể rút lui nữa đâu em à. Tụi chị đã cho đăng báo và thông báo khắp nơi rồi.

– Vậy có cách nào không chị, chị giúp em đi chị – Nhỏ giả vờ khóc để năn nỉ cho dễ dàng hơn.

– Tiếc là không có cách nào hết em à, trong tờ đăng ký ghi rõ ràng là không được phép rút lui trừ khi em bị bệnh. Em đã đồng ý và ký tên vào đây rồi thì không rút lại được – Chị Nga thở dài dáp.

– Huhu, chị ơi, em phải làm sao đây chị, em thật sự không muốn nhìn cái mặt của cái tên đó đâu.

– Chị cũng muốn giúp em lắm, nhưng trừ khi em bị bệnh mới có thể bóc thăm lại lần nữa.

Nhỏ nghe xong thì nhỏm thẳng lưng dậy, chỉ cần giả bộ bệnh là được à, vậy thì bệnh thôi.
Diệp Hân vừa về nhà thì mẹ nhỏ đã hỏi:

– Hai đứa con làm lành rồi à? Mẹ nói mà, trẻ con giận nhau một chút là hết ngay ấy mà?

Lúc đầu Diệp Hân còn chưa hiểu ý mẹ là gì, nhỏ ngơ ngác nhìn mẹ mình, mẹ Diệp Hân bèn vui vẻ nói tiếp:

- Cô Hà vừa qua đây kể với mẹ, cô bảo khi đọc được tin này cô vui lắm, vui vì hai đứa lại chơi với nhau. Lâu rồi con chẳng sang bên đó chơi, cô Hà vẫnthích được tết tóc cho con như trước.
Lúc này Diệp Hân mới hiểu ra, hóa ra mẹ Lập Khiêm cũng đọc được cái tin đó rồi. Nhưng mà mẹ Lập Khiêm lí nào lại đi đọc báo 2!. Nghĩ đến đây Diệp Hân thấy choáng voáng, không lẽ tin tức đó còn được đưa lên các báo khác nữa hay sao? Má ơi! Như vậy có nghĩa là cơ hội từ chối của nhỏ càng tiến gần đến số 0 rồi.

– Con mà thèm chơi với cái tên đó à – Diệp Hân bĩu môi đáp, cái gì mà giận nhau một chút chứ, mẹ nhỏ đúng là không biết tính thời gian mà, một chút bằng hai năm trời à.

Mẹ nhỏ ngớ người nhìn nhỏ nói:

– Hai đứa không chơi lại với nhau sao con lại đăng ký muốn hẹn hò vói nó chứ, làm mẹ còn tưởng ….

Diệp Hân cảm thấy nhỏ muốn khóc vì không biết giải thích thế nào cho mẹ nhỏ hiểu. Còn nữa nha mẹ nhỏ tưởng…tưởng gì ngoài chuyện hai đứa thích nhau. Vậy mà mẹ nhỏ còn vui mừng mới ghê chứ, nhớ trước đây khi nhỏ quen với Hiểu Huy, mẹ nhỏ luôn làm mặt nghiêm nghị nhìn nhỏ nói:

– Còn nhỏ, lo mà học hành cho tốt, đừng có mà cặp bồ cặp bịch .

Trong khi thực chất, nhỏ và Hiểu Huy tuy nói là quen nhau, nhưng đó chỉ là mức độ trên tình bạn một chút mà thôi, giới hạn thân mật chỉ là một cái hôn ở má và cái nắm tay. Còn cái vụ hôn môi thì hai đứa hẹn nhau khi nào đủ trưởng thành đủ chín chắn thì mới bắt đầu. Bởi vì cả hai cũng hiểu rõ, cả hai điều còn nhỏ, nếu bắt chước như người lớn thì ngượng chết đi được.

Diệp Hân không muốn giải thích gì thêm nữa, đành bỏ đi lên lầu, nhỏ ngã phịch xuống giường, gác tay lên trán suy nghĩ :

– Phải bị bệnh thì mới rút lui được, nhưng mà bệnh trễ quá thì người ta khó tìm người thay thế, còn bệnh sớm quá thì cũng không được, không lẽ mình bị bệnh hết cả tuần luôn hay sao ? Người ta biết ngay mình giả bộ. Không, được, phải tìm thời điểm thích hợp mới được.

Chưa kịp nghĩ xong thì điện thoại của Diệp Hân lại vang lên, là nhỏ Hằng gọi, nhỏ vừa bắt máy đã nghe một giọng khủng bố của nhỏ Hằng phía bên kia :

– Này, bà làm thật hả, trời ơi bà có biết biết bao nhiêu người mong ước được như bà mà không được không hả. Nếu người đó là tui, tui nhất định sẽ nhận lời…

– Bà mà nói tiếng nữa tui tuyệt giao ngay – Đối với cái cơn bão lũ không ngừng nghĩ này, Diệp Hân đành phải ra kế sách đánh nhanh thắng nhanh mới đẩy lùi được.

Quả nhiên nhỏ Hằng im ngay, nhỏ hắng giọng kênh kiệu nói :

– Bà được lắm ….chị Nga bảo tui nói với bà, ngày mai phải đi đến đài để hướng dẫn cho bà một số việc.
– Là việc gì ?- Nhỏ nghe nói tới là chau mày khổ sở hỏi.

– Thì cũng là cách thức làm sao ghi hình, quay phim, phải diễn thế nào, hai người sẽ làm gì….- Nhỏ Hằng cố gắng giải thích.

– Không phải vậy chứ ? Còn có vụ này à, vậy thì còn gì là hẹn hò chứ. Bọn họ có biết thế nào là hẹn hò hay không ? Hẹn hò mà phải sắp đặt thế này thế kia à, vậy chẳng khác nào tụi này là cái máy, lập trình thế nào thì làm thế đó – Nhỏ dãy nãy phản ứng gắt gao.

– Làm gì đến nỗi đó. Chỉ là nói cho bà biết mấy giờ sẽ bắt đầu, sẽ đi những đâu ….vậy vậy thôi hà .

Nhỏ nghe xong thở dài một hơi , sau đó nhỏ quyết định, không bệnh bây giờ thì bệnh lúc nào nữa chứ.
– Này, nếu là bạn bè thì giúp đỡ tui đi.
Ngày hôm sau, chỉ còn 5 phút cuối cùng của môn toán, nhỏ vờ bị bệnh, xin phép cô cho nhỏ đi đến phòng y tế, tất nhiên với sự dìu dắt của nhỏ Hằng. Vì phòng y tế nằm ở cuối dãy, muốn đến đó phải đi ngang qua lớp của Lập Khiêm. Haha…mục tiêu của nhỏ chính là đây.

Đi đến gần lớp của Lập Khiêm, nhỏ và nhỏ Hằng dừng lại một chút.

– Rồi, làm thử đi. Trợn to mắt lên, rồi phòng má, hít sâu…..cố gắng nín thở …..- Nhỏ Hằng kêu nhỏ.

Diệp Hân bèn làm theo …..cố gắng phòng mang trợn mắt hít sâu nín thở, gương mặt bình thường từ từ chuyển sang màu đỏ. Lần nữa , rồi lần nữa…nước mắt nhỏ muốn chảy ra, má nhỏ muốn căng ra nhức nhối, tim vì hô hấp bị đình truệ nên không ngừng co thắt mạnh, máu chuyển không thông làm cho mặt mũi tay chân bắt đầu chuyển sang đỏ rực.

Ngay sau đó, chuông reo đến giờ ra chơi. Đợi cô giáo lớp Lập Khiêm đi ra, nhỏ giả vờ để nhỏ Hằng dìu đi ngang qua lớp, bàn của Lập Khiêm sát ngay bên cửa sổ, nhìn thấy nhỏ mặt mũi đỏ rần, cộng với việc nhỏ là thiên tài diễn xuất, cái vụ giả bệnh nhỏ nhặt này thì đến thánh cũng bó tay nữa là.

Quả nhiên Lập Khiêm thấy bộ dạng yếu ớt, mặt mũi đỏ ao của nhỏ thì lên tiếng hỏi :

– Bà sắp chết à.

Diệp hân nghe xong thật muốn bay đến bóp cổ Lập Khiêm cho chết luôn, nếu giết người mà không đền mạng, nhỏ nhất định giết Lập Khiêm đầu tiên. Nhỏ Hằng siết chặt tay nhỏ nhắc nhở nhỏ đang giả vờ bệnh. Nhỏ bình tĩnh lại ngay, sau đó vẫn giả vờ như không nghe thấy Lập Khiêm nói gì.

– Diệp Hân bị bệnh rồi, cả người nóng lắm – Nhỏ Hằng thay nhỏ đáp lời Lập Khiêm.

Nói rồi cả hai tiếp tục đi. Đi đến chỗ ngoặt, hai đứa đứng lại nhìn nhau cười hihi, đập tay nhau chúc mừng coi như bước 1 đã thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét